Xử phạt hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước dành cho hoạt động khoa học và công nghệ

Câu hỏi: Xin chào luật sư. Tôi muốn hỏi về mức tiền phạt phải nộp cho cơ quan nhà nước khi sử dụng kinh phí nghiên cứu khoa học và công nghệ sai mục đích. Xin cảm ơn luật sư? (Anh Hoài – Bình Định).

Nguồn: Internet

VPLS Dương Công trả lời (câu trả lời mang tính nhất minh họa):

Liên quan đến vấn đề này, Nghị định 51/2019/NĐ-CP xử phạt hành chính trong hoạt động khoa học và công nghệ quy định về vi phạm quy định về quản lý, sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước dành cho hoạt động khoa học và công nghệ như sau:

+ Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

  • Sử dụng kinh phí nghiên cứu khoa học và công nghệ sai mục đích;
  • Sử dụng kinh phí nghiên cứu khoa học và công nghệ trùng lặp với các nguồn kinh phí khác.

+ Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi không hoàn trả đúng hạn kinh phí tài trợ từ ngân sách nhà nước khi chưa được sự đồng ý của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

+ Biện pháp khắc phục hậu quả:

  • Buộc nộp lại số tiền đã sử dụng sai mục đích, sử dụng trùng lặp do thực hiện hành vi quy định tại khoản 1 Điều 15 Nghị định 51/2019/NĐ-CP;
  • Buộc nộp lại số tiền không hoàn trả đúng hạn do thực hiện hành vi quy định tại khoản 2 Điều 15 Nghị định 51/2019/NĐ-CP;
  • Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi quy định tại khoản 2 Điều 15 Nghị định 51/2019/NĐ-CP.

Xem thêm: Quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực khoa học, công nghệ

                  Đề xuất miễn trách nhiệm hình sự cho nghiên cứu khoa học


Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0867.678.066 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác.


Khách hàng cần tư vấn chi tiết mời liên hệ:
VĂN PHÒNG LUẬT SƯ DƯƠNG CÔNG
Văn phòng: Số 10 ngõ 40 Trần Vỹ, phường Phú Diễn, TP Hà Nội
Số điện thoại: 0867.678.066
Email: vanphongluatsuduongcong@gmail.com
Facebook: Hỗ trợ pháp lý
Tikok: Lscchannel

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *